Tìm hiểu về sinh lý nam qua từng giai đoạn ?

2
174

Cập nhập lần cuối 19 Tháng Năm, 2021 by Admin

Sinh lý nam qua từng giai đoạn có ảnh hưởng rất lớn đến sinh lý của nam giới, tùy vào từng độ tuổi mà khả năng sinh lý ở cánh mày râu sẽ có sự thay đổi khác nhau. Nguyên nhân của sự thay đổi đó có thể là do tâm lý và thể chất bên trong hoặc do áp lực từ các yếu tố bên ngoài.

quảng cáo

Để hiểu rõ hơn về sinh lý nam theo giai đoạn tuổi khi nào mạnh nhất, và bắt đầu suy giảm ở độ tuổi nào ? hãy cùng đàn ông số tham khảo bài viết dưới đây nhé .

Tìm hiểu sinh lý nam theo giai đoạn tuổi

Đối với nam giới thì tình dục không đơn giản chỉ là nhu cầu mà nó còn là sự thể hiện bản lĩnh của phái mạnh. Tùy vào từng đọ tuổi mà nhu cầu sinh lý sẽ khác nhau, cụ thể như thế nào mời bạn theo dõi ngay sau đây

Tìm hiểu về sinh lý nam qua từng giai đoạn ?
Tìm hiểu về sinh lý nam qua từng giai đoạn ?

Giai đoạn nam giới trước 18 tuổi

Đây là giai đoạn nam giới bắt đầu quan tâm đến vấn đề tình dục. Độ tuổi này là tuổi dậy thì nên lượng testosterone bắt đầu được sản sinh rất nhiều vì vậy sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tâm và sinh lý của nam giới. nam giới thường tò mò và thường xuyên phải đấu tranh với nhiều thứ xúc cảm tình dục.

Giai đoạn nam giới từ 21 – 25 tuổi

Đây là độ tuổi mà sinh lý nam giới lên đến tột đỉnh, ham muốn của họ lúc này đang ở mức đỉnh điểm, họ luôn tràn đầy năng lượng và muốn khám phá cả thế giới này . Ở độ tuổi này nam giới đã thường xuyên nghĩ về những chuyện yêu đương và họ muốn được trải nghiệm.

Giai đoạn đàn ông từ 25 – 35 tuổi

Ở giai đoạn này, hầu hết nam giới đã lập gia đình và tập trung đến nhiều nỗi lo khác nhau như lo về sự nghiệp, gia đình, cơm áo gạo tiền nên chuyện yêu đã không được họ quan tâm như trước nữa.

Điều mà họ quan tâm nhất bây giờ đó chính là làm sao để có được cuộc sống đầy đủ và sung túc nhất. Họ suy nghĩ nhiều hơn, áp lực nhiều hơn và thường xuyên gặp gỡ bạn bè đối tác nên việc tiếp xúc với các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, … là điều không tránh khỏi. Điều nay khiến cơ thể họ mỏi mệt và suy giảm ham muốn tình dục đáng kể.

đồ ăn tăng sinh lý nam hiệu quả ?
Giai đoạn này có thể nói thời kỳ suy sụp giảm ham muốn lên xuống thất thường của nam giới.

Giai đoạn đàn ông từ 35 – 39 tuổi

Trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống cũng như tình dục, ở giai đoạn này, nam giới đã chính chắn hơn rất nhiều. Họ đã có thể biết đâu là đúng, đâu là sai và biết kiểm soát được cảm xúc của mình.

Sinh lý của nam giới trong giai đoạn này cũng đã ổn định hơn, không mạnh mẽ như tuổi 20, không thất thường như trong độ tuổi 30. Họ đã có nhiều kinh nghiệm hơn trong chuyện yêu và việc làm người tình, người vợ của họ trở nên thõa mãn là điều không còn quá khó khăn nữa.

Giai đoạn đàn ông từ 39 – 45 tuổi

Ở giai đoạn này tâm lý đàn ông đã trở nên ổn định hơn, họ không còn phải lo lắng quá nhiều về gia đình, sư nghiệp. Đây được gọi là giai đoạn “chín muồi” của đàn ông cả về sự nghiệp, sức khỏe hay trong cả chuyện “ấy”.

Lúc này là lúc sinh lý nam phát triển lại mạnh mẽ (tần suất như lúc trẻ nữa) .Tuy không còn dẻo dai và dồi dào năng lượng như thời trai trẻ nhưng đây chính là giai đoạn người đàn ông trở nên nhiều kinh nghiệm và toàn diện nhất.

Giai đoạn đàn ông từ 45 – 55 tuổi

Bước qua độ tuổi 55 thì nồng độ testosterone trong máu bị suy giảm rõ rệt khiến cho nam giới thường phải đối mặt với các triệu chứng như nhức đầu, mất ngủ, cáu gắt, da khô, béo bụng, …

sinh lý nam giai đoạn 45 - 55 tuổi
sinh lý nam giai đoạn 45 – 55 tuổi

Với một số đàn ông, do sử dụng nhiều chất kích thích và không có thói quen ăn uống khoa học nên thời kỳ này sẽ rất hay gặp các bệnh về sinh lý nam như yếu sinh lý, rối loạn cương dượng, xuất tinh sớm, …

Ham muốn tình dục ở độ tuổi này vẫn còn nhưng tần suất thì đã suy giảm đáng kể nếu không được tập luyện và chăm sóc 1 cách khoa học .

Giai đoạn đàn ông từ 55 tuổi trở đi

Ở độ tuổi này, cơ thể của người đàn ông đã bắt đầu suy yếu, lượng testosterone trong cơ thể giảm xuống chỉ còn từ 10 – 20%, cơ quan sinh dục đã suy giảm chức năng nên khả năng làm cho phụ nữ “thăng hoa” sẽ hơi khó khăn.

Giai đoạn này đàn ông nên quan tâm đến việc luyện tập sức khỏe, xem các chương trình giải trí, đọc sách báo, làm những điều mình thích để tạo niềm vui kích thích tinh thần .

Như vậy có thể thấy rằng ở những độ tuổi khác nhau thì sinh lý nam cũng khác nhau . Cánh đàn ông chúng ta nên tập những thói quen tốt để rèn luyện sức khỏe cũng như tăng cường sinh lý cho chính mình .” 1 người khỏe 2 người vui “