Tâm lý đàn ông ở tuổi 30 về tình yêu ?

2
252

Cập nhập lần cuối 10 Tháng Tư, 2021 by Admin

Tâm lý đàn ông ở tuổi 30 đã trải qua nhiều chuyện , ít nhiều họ cũng có chút kinh nghiệm sống , nhưng có nhưng chuyện đàn ông gần như không trưởng thành cho đến khi kết hôn , đó là chuyện tình yêu .Khi yêu họ giống như 1 đứa trẻ tính tình cũng thay đổi . Cho nên tâm lý tình yêu của người đan ông 30 nó sẽ rất khác , hãy cùng đàn ông số xem bài viết dưới đây nhé.

quảng cáo

tâm lý đàn ông ở tuổi 30


Đàn ông 30 họ sợ tình yêu

Tâm lý đàn ông tuổi 30 dễ thích nhưng lại khó yêu. Ngoài 30, bạn bè đã chưng ảnh cưới, ảnh con trên mạng xã hội, còn mình vẫn tự do như thuở nào, thấy vừa thoải mái vừa trống vắng. 

Nhưng cuộc sống đã có nhiều thay đổi, phụ nữ thích thì dễ dàng lắm, thậm chí lên giường cũng dễ. Nhưng mà để yêu sâu sắc một cô gái thì thấy khó làm sao.

Sợ cô gái quá si tình 

Họ sợ bị đeo bám suốt ngày, bị hỏi han quan tâm quá mức, bị kiểm soát dưới danh nghĩa tình yêu. Mười bảy tuổi thấy được yêu là diễm phúc, nhưng ngoài 30 lại thấy được yêu là phiền phức. 

Hay nói cách khác, đàn ông nghĩ đeo bám là đặc quyền của họ. Đàn ông đeo bám để chinh phục trái tim của phụ nữ thì được.

Sợ những người phụ nữ quá tốt với họ

Sau tuổi ba mươi, đàn ông sẽ cảnh giác hơn. Trước đây một cô gái tốt với họ sẽ làm đàn ông cảm động, thậm chí thành bạn thân, thành người yêu… Nhưng sau ba mươi, sự tự chủ và độc lập của đàn ông đã trở nên chín muồi, một người phụ nữ quá tốt với họ sẽ khiến đàn ông cảnh giác, và nghĩ về động cơ của nàng, vị trí của nàng. Thậm chí, bởi vì họ đối xử săn sóc quá tốt với đàn ông, đàn ông sợ bị mất sự tự do, sợ bị trói buộc.

đàn ông tuổi 30 họ cần gì nhất

Trở nên sợ hôn nhân

Họ không sợ kết hôn. Nhưng họ sợ người mình yêu thương nói chuyện hôn nhân với họ. Khi đi mua sắm thì nơi họ không muốn đi qua nhất là khu nội thất, bạn gái chắc chắn phải tràm trồ trước chiếc giường đôi, tủ áo lớn, hay bàn ghế gia đình, như ám chỉ rằng chúng ta cũng nên nghĩ tới mai sau. Phái nữ luôn lấy tình yêu để trói buộc người đàn ông vào hôn nhân, yêu nhau là phải cưới. 

Nhưng có lẽ, nhiều đàn ông không nghĩ rằng sẽ chôn tình yêu trong chiếc giường đôi hay căn phòng ngủ của gia đình. Họ yêu vì tình yêu với cô gái chứ không yêu bà vợ sau này trong hình hài cô gái.

Sợ một cô nàng hay than phiền, kêu ca

Cho dù lỗi không phải do đàn ông gây ra, họ vẫn sợ một cô nàng tìm đến trút bầu tâm sự. Những năm tháng họ sẵn sàng để đồng cảm với những tâm tư uẩn ức, tò mò khám phá thế giới tâm tư nữ giới đã qua rất lâu rồi. Giờ họ đã biết trước mọi kịch bản đều dẫn tới nước mắt, mọi nỗi khổ của phái nữ và họ chỉ đứng bên mà thôi. Và nếu đàn ông tỏ ra thiện ý, thông cảm, bảo đảm cô gái đó sẽ tái diễn màn kịch nước mắt bất cứ lúc nào.

Trong khi đàn ông thấy, nước mắt phiền nhiễu và chớ có dính dáng tới những rắc rối của nữ giới. Tôi có một người bạn nam giới, đã bình thản tắt máy khi cô người yêu cũ gọi điện tới than vãn tiếc nuối và than thở về ông chồng mới của nàng. Tôi hỏi tại sao, bạn nói, bạn không muốn cho cô ta một tia hy vọng nào cả, vì cô ta sẽ sẵn sàng mở toang cánh cửa, các cô gái hay nhầm lẫn tình thương và tình yêu. Mà bạn, sợ nhất là phải bước vào đời một người phụ nữ vì thương hại cô ta.

Sợ bị phát hiện ra, mình đang quan tâm tới người yêu mới của nàng

Chia tay rồi, đường ai người nấy đi, tình ai người nấy theo, nữ giới thường rất quan tâm xem, bỏ mình rồi hắn ta có thể yêu ai. Và đàn ông cũng vậy nhưng họ lại thích quan sát từ trong bóng tối.

Sợ sự quyến rũ của phụ nữ

Vì sự gợi cảm, quyến rũ của phụ nữ hướng đàn ông sau ba mươi đi sang 1 cung đường khác mà họ chẳng thể nào kiểm soát nổi. Đàn ông trên 30 đủ từng trải để biết được giá trị của một phụ nữ, cũng như sự quyến rũ nhiều mặt của một cô gái. Khi còn đôi mươi nghĩ thiếu nữ mỏng manh xinh xắn là đẹp, trên 30 thấy phụ nữ một con thật gợi cảm và hấp dẫn đầy nhựa sống. Cách nhìn thay đổi là dấu hiệu của người đàn ông trưởng thành, suy nghĩ trở nên chín chắn.

Sợ sự níu kéo sau khi chia tay

Phái nữ có thể quay trở lại, vì yêu và bao dung, vì những ký ức tốt đẹp. Nhưng đàn ông khó dứt áo ra đi, chia tay dai dẳng lại không phải vì tình yêu, mà chỉ vì cảm giác áy náy. Họ áy náy với người con gái đó, với những ký ức không tốt đẹp. Bởi đàn ông trên 30 chia tay xong trước mặt còn cả một bầu trời. Ngược lại, phụ nữ 30+ thì chia tay xong chân trời đó sẽ ở lại phía sau.

Những nỗi sợ của đàn ông trên 30 là bởi họ đã hiểu rõ bản thân mình. Và họ bắt đầu muốn chọn nghiêm túc hơn, một ranh giới an toàn, mà ở trong đó, họ không bị phái nữ thách thức.

xem thêm : Tôi có đang lụy tình và đi tìm 1 hạnh phúc mới ?