Như nào là 1 người đàn ông can đảm ?

0
234

Cập nhập lần cuối 19 Tháng Tư, 2021 by Admin

Một con quỷ, một vị vua, một người cha có thể điều khiển một người đàn ông nhưng một người cũng có thể tự làm chủ mình và chỉ đến khi đó anh ta mới thực sự bắt đầu bước vào cuộc chơi của chính mình. Hãy nhớ dù ta bị điều khiển bởi ai và bị điều khiển thế nào đi chăng nữa, linh hồn ta vẫn do chính ta giữ. Dù kẻ điều khiển ta là quỷ dữ hay kẻ có quyền lực thì khi đứng trước chúa ta cũng không thể nói rằng: “Nhưng người khác bảo con làm vậy” và cũng không thể nói: “Phẩm hạnh đó không có giá trị lúc này”. Điều đó là không đủ đối với những người đàn ông chân chính. Thân là nam nhi hãy nhớ lấy điều này bởi vì điều này là căn bản nghị lực của đàn ông. Nhân loại gọi nó là sự tự chủ.

quảng cáo

Người đàn ông can đảm ?

Sự tự chủ là căn bản nghị lực của đàn ông chân chính nhưng chỉ có nó thì vẫn không đủ. Điều gì một người đàn ông cần? Đó là lòng can đảm. Lớn hơn lòng can đảm? Đó là lời hứa. Lớn hơn cả lời hứa? Là người cha. Lớn hơn nữa? Là tổ quốc. Tổ quốc lớn hơn cha của mỗi chúng ta. 

Một người đàn ông không những phải có lòng can đảm từ rất sớm mà lòng can đảm hừng hực trong lồng ngực mỗi người đàn ông phải lớn đến mức đánh bại mọi nỗi sợ hãi. Ai trong chúng ta đều đang hoặc từng sợ một cái gì đó nhưng hãy nhớ kể cả tử thần cũng không thể làm một người đàn ông chân chính khiếp sợ. 

người đàn ông can đảm
người đàn ông can đảm là gì ?

Lớn hơn lòng can đảm là lời hứa. Tại sao lại như vậy? Vì khi một người đàn ông giữ được lời hứa của mình bất chấp mọi sự tác động kể cả là sự tác động của nghịch cảnh hay cái chết thì không những người đàn ông đó có lòng can đảm tối thượng mà anh ta còn có một bản lĩnh to lớn và vững vàng được hợp thành từ nhiều tố chất đáng trân trọng khác ngoài lòng can đảm như lòng tự trọng, sự kiên cường, nỗ lực , tinh thần bất khuất… Một người đàn ông có bản lĩnh giữ được lời hứa cảu mình bất chấp mọi khó khăn, nguy nan xứng đáng là một người đàn ông chân chính.

Lớn hơn cả lời hứa là người cha. Điều này là hiển nhiên! Là con người ai chả có đấng sinh thành và dưỡng dục. Tột cùng thiện không gì hơn hiếu, tột cùng ác không gì hơn bất hiếu. Nếu một kẻ ngay cả cha mình cũng không thể đối xử tốt, ngay cả cha mình cũng không thể nhẫn nhịn thì con người này không đủ tư cách đạo đức để nhận hai chữ chân chính, thậm chí loại người này không những không xây dựng lên cái gì mà còn gây nguy hại cho xã hội. Một người đàn ông chân chính có thể không phải đấng cứu thế nhưng tuyệt đối không phải là kẻ huỷ diệt cũng cùng một lẽ đó.

xem thêm : Đàn ông và sự nghiệp ?

Tổ quốc lớn hơn cha của mỗi chúng ta. Tại sao ư? Bởi một lẽ đơn giản nước mất thì nhà tan. Quyền lợi của cộng đồng gần như lúc nào cũng lớn hơn lợi ích của cá nhân. Trong một gia đình, người không thu lượm lợi ích vụn vặt mà nhiệt thành xây dựng lợi ích chung mới xứng đáng là con người chân chính, mới xứng đáng là đàn ông chân chính. Một gia đình đã vậy, một đất nước càng như vậy. Không những thế, khi ta đứng lên cầm vũ khí chống lại quân xâm lăng vì vận mệnh dân tộc thì ta không chỉ cứu được gia đình ta mà còn cứu được rất nhiều gia đình khác nữa và con cháu ta sẽ tự hào rằng chúng có những người bố, người ông xứng đáng làm đàn ông chân chính. Quốc gia hưng vong, thất phu hữu trách chính là như vậy.

Thiên chức của đàn ông là che chở, bảo vệ, chăm sóc cho gia đình mình và người yếu thế, người cần chăm sóc. Không những vậy , những người đàn ông chân chính còn là những người không, ngừng kiến tạo nên thế giới này . Vì vậy nếu bạn sinh ra là nam nhi thì bạn phải hiểu sứ mệnh mà bạn gánh vác lớn hơn sứ mạng của nữ nhân rất nhiều. Tôi viết ra đây những dòng này là để gửi cho toàn bộ bậc trượng phu chúng ta, là những người đàn ông chân chính, hãy sống làm sao cho không uổng phí cuộc đời này, hãy sống làm sao để một mai ta về với cát bụi những ký ức tốt đẹp về ta trong những người đang sống đều là ký ức đẹp, hãy sống làm sao để những người đưa tiễn ta sẽ nói về ta như thế này: “Tôi vinh dự được biết đến anh ấy trong cuộc đời tôi, tôi tiếc thương cho anh ấy thì ít mà cho thế gian này thì nhiều, vì giờ đây thế gian này đã mất đi một người đàn ông chân chính”.