Làm thế nào để vượt qua nỗi đau chia tay người mình yêu ?

1
196

Cập nhập lần cuối 11 Tháng Tư, 2021 by Admin

Người ta nói , mối tình đầu bao giờ cũng là mối tình sâu đậm nhất, những chẳng thể nào đến với nhau. trong những lúc tình cảm giạn nứt hoặc chia tay con người ta hay núi kéo quá khứ hay tìm cách đổ lỗi, thay vì làm nhũng chuyện đó hãy cùng đàn ông số thử nhũng cách sau đây nhé .

quảng cáo

 

vượt qua nỗi đau chia tay người mình yêu

Cho phép bản thân buồn 1 ngày, nhưng không được có chút hối tiếc

Chia tay luôn là khoảnh khắc của nỗi buồn và nước mắt. Bạn được quyền khóc mỗi khi nghĩ đến và cứ thoải mái về điều đó. Tuy nhiên, bạn không được để bản thân cảm thấy hối tiếc về chuyện đã qua. Sẽ rất nguy hiểm khi bạn để cho cảm giác ấy tồn tại và kéo dài. Nó sẽ khiến tâm trạng thêm ảm đạm, u ám và kéo theo nhiều hệ lụy về tinh thần.

Không so sánh bản thân

Trong tình yêu, kị nhất là việc so sánh người này với người khác. Có thể người yêu bạn có nhiều khuyết điểm, có nhiều điều không bằng người khác nhưng đừng lấy họ để áp đặt hình mẫu cho người bạn yêu. Và khi đã chia tay, bạn có thể khiến mình thêm suy sụp khi so sánh với người khác, cụ thể là những cặp đôi khác đang vui vẻhạnh phúc. Hãy mạnh mẽ là chính mình và đừng lãng phí thời gian so đo với bất kì ai.

Viết cảm xúc của mình ra 1 trang giấy

Nếu không muốn chia sẻ với ai, bạn hãy viết những cảm xúc đang đan xen, hỗn độn của bạn lên một quyển sổ hay blog cá nhân hoặc có thể viết những thứ chẳng liên quan như ước mơ, những nhận xét của bạn về bạn bè, đồng nghiệp hay bất cứ thứ gì đó giúp bạn giải tỏa nỗi buồn trong lòng và cất cất nó vào 1 ngăn tủ kín. Chắc chắn sau 1 thời gian đọc lại, có khi bạn còn phải bật cười vì sao lúc đó mình yếu đuối thế,sao mình ngốc nghếch vậy.

 

 

Cười nhiều hơn !

Hãy mở lòng mình, thường xuyên mỉm cười với mọi người sẽ khiến bạn quên mất mình từng khóc vì cái gì. Tham gia các hoạt động xã hội, dành thời gian vui chơi đi nào, rủ bạn bè đi du lịch tới những nơi bạn đã luôn muốn đi. Đừng chôn chặt chân ở nhà, hãy bước ra thế giới rộng lớn để khám phá, rất nhiều điều thú vị đang chờ đợi bạn ở phía trước.

Đi tìm lại những sở thích và niềm đam mê của chính mình

Trong thời gian qua, có thể bạn đã lơ là với những sở thích và niềm đam mê cá nhân vì nhiều lý do khách quan. Đây chính là lúc tìm lại chúng và thật sự chìm đắm vào đó. Hãy làm những điều mà bạn cảm thấy thích và cảm hứng tươi mới chắc chắn sẽ khiến bạn phấn chấn hơn rất nhiều. Tiệc tùng, bar, đi xăm, du lịch… tận hưởng sự tự do bất tận của một người “độc thân vui tính” nhé!

Đôi khi trong cuộc sống ta phải chấp nhận những thực tế phũ phàm để trưởng thành hơn, đó là cơ hội nhìn lại chính mình và bắt đầu tìm người thích hợp hơn , 

” Khi cánh cửa này đóng lại thì cánh cửa tiếp theo sẽ lại mở ” 

 

xem thêm : Làm thế nào để biết tình yêu của mình ?