Những kỹ năng thuyết trình cuốn hút khán giả ?

0
158

Cập nhập lần cuối 8 Tháng Bảy, 2021 by Admin

Có thể bạn đã thấy những diễn giả , những doanh nhân hay đơn giản là một ai đó thuyết trình, họ diễn đạt một cách cuốn hút khiến bạn không thể bỏ qua dù chỉ 1 giây .Và hơn thế Kỹ năng thuyết trình là một kỹ năng vô cùng quan trọng đối với một người đàn ông .Nó sẽ giúp bạn có cơ hội thuyết phục người khác trong công việc hoặc là trình bày một ý tường , dự án của công ty cho đối tác .

quảng cáo

Và rất may mắn đó là những kỹ năng thuyết trình đó bạn hoàn toàn có thể học được nếu bạn tuân thủ các nguyên tắc mà Đàn Ông Số sẽ giới thiệu tới bạn dưới đây . Hãy cùng xem và áp dụng ngay nhé .

Kỹ năng thuyết trình cuốn hút
Kỹ năng thuyết trình cuốn hút

Tập thuyết trình ở nhà

Tập nói nhiều sẽ giúp bạn thuộc hết các ý muốn nói. Hơn nữa, khi bạn tập trên 10 lần, bạn sẽ có ít nhất trên 10 cách nói khác nhau cho 1 ý nào đó. Như vậy là bạn sẽ có nhiều lựa chọn trong đầu khi lên thuyết trình. Nếu như bạn chỉ tập 1 lần, bạn chỉ có 1 lựa chọn, khả năng bạn quên mất cách diễn đạt đó sẽ rất cao.

Phá cách trong phần mở đầu thuyết trình

Để bắt đầu thuyết trình việc đầu tiên là phải làm cho người nghe hưng phấn để ,Thay vì cứ theo những dàn bài xưa cũ (mở bài, danh sách những mục cần nói, nội dung chính…) thì hãy sáng tạo ra những cách khác để tạo hứng khởi cho người nghe . Và thay vì vào luôn chủ đề bạn nên kể một câu chuyện hài hước có liên quan để mọi người thoải mái rồi mới bắt đầu vào chủ đề chính .

Dùng cử chỉ tạo hành động chuyên nghiệp

Một nhà tâm lý học người Mỹ đã chứng minh rằng, trong kỹ năng thuyết trình, chỉ có 7% sự hiệu quả đến từ nội dung bài nói. 93% còn lại đến từ cử chỉ và ngôn ngữ cơ thể.Vì vậy, hãy sử dụng đôi tay nhiều hơn để nói chuyện và tạo tính chuyên nghiệp .

tạo cử chỉ cơ thể chuyên nghiệp
tạo cử chỉ cơ thể chuyên nghiệp

Bạn hãy dang rộng hai tay với lòng bàn tay ngửa lên khi bạn đang nói về một vấn đề tổng quát có tầm ảnh hưởng đến nhiều người trong phòng họp. Hãy đưa tay qua bên trái, rồi qua lại bên phải nếu bạn đang trình bày 2 ý trái ngược nhau. Hãy để bàn tay úp xuống rồi lật lòng bàn tay lên khi bạn đang mở ra một ý nào đó mới. Và đặc biệt hơn, hãy đi tới đi lui chứ đừng đứng yên một chỗ. Người nghe dòm bạn bất động hoài cũng chán, đúng không?

Tập trung và nhấn mạnh vào thông điệp chính

Khi lên kế hoạch thuyết trình, bạn hãy đặt cho mình câu hỏi: điểm chính để mọi người nhớ đến trong bài thuyết trình này là gì?, bạn hãy trình bày nó thật đơn giản và súc tích và nhấn mạnh chúng. Nếu những gì bạn định nói không liên quan đến các thông điệp chính, hãy lược bỏ chúng đi.

Kết thúc thuyết trình bằng những câu hỏi

Thay vì nói bài thuyết trình của bạn đã hết ,thì bạn nên kết thúc bài thuyết trình của mình bằng những câu hỏi như vậy sẽ tạo cho người nghe cảm giác được tôn trọng và họ có thể nói lên ý kiến của mình hay những chỗ mà họ chưa hiểu và bạn có thể giải thích lại

Với những kỹ năng thuyết trình trên , Đàn Ông Số tin rằng bạn hoàn toàn có được bài thuyết trình tuyệt vời và cuốn hút người nghe , ” chúc bạn thành công “