Hướng dẫn những bài tập thể dục tăng chiều cao

0
150

Cập nhập lần cuối 10 Tháng Bảy, 2021 by Admin

Làm cách nào để tập thể dục tăng chiều cao ? Bạn đang ở độ tuổi nào? .Chiều cao là một trong những vấn đề nan giải khiến nhiều người tự ti về ngoại hình. Đặc biệt với lứa tuổi sau tuổi dậy thì thì việc tăng chiều cao lại càng khó khăn. Nhưng cải thiện chiều cao vẫn có thể xảy ra nếu như bạn biết tập luyện thể lực đúng cách? Hãy xem bài viết để biết chính xác bài tập tăng chiều cao dành cho độ tuổi của mình nhé!

quảng cáo

Bài tập thể dục tăng chiều cao bằng cách lên xà đơn

Các bài tập lên xà đơn sẽ song hành với các bài tập kéo giãn xương sống, vì chúng thường là những động tác tác động lên cả phần xương ở bộ phận lưng lẫn chân. Việc lên xà đơn cũng giúp bạn không bị gù lưng và đi đứng thẳng người hơn, 

cách lên xà đơn để cao hơn

Bài tập chiều cao tư thế rắn hổ mang

Đây là bài tập tăng chiều cao cho nam với tư thế kéo dài xương dễ thực hiện thích hợp với mọi độ tuổi. Đầu tiên, bạn úp mặt xuống thảm tập, lòng bàn tay úp xuống dưới hai vai, hai chân khép đặt mu bàn chân trên sàn. Sau đó, nâng từ từ thân người lên kết hợp cong lưng về phía sau và duỗi thẳng hai tay .

bài tập với tư thế rắn hổ mang
bài tập với tư thế rắn hổ mang

Thực hiện kéo căng người bằng cách giữ tư thế này từ 5 – 30 giây và lặp lại liên tục từ 3 – 4 lần mỗi ngày. Đây là động tác không chỉ giúp kéo giãn cột sống mà còn giúp cơ thể dẻo dai và linh hoạt hơn.

Tư thế bật nhảy

Bật nhảy kết hợp với nâng cao gối là bài tập giúp kéo giãn cơ nên có tác dụng tuyệt vời trong việc tăng chiều cao cho nam giới. Là động tác dễ thực hiện nên nó được xếp vào các bài tập tăng chiều cao cho nam 16 tuổi hiệu quả.

bài tập tư thế bật nhảy
bài tập tư thế bật nhảy

Khi tiến hành động tác này, bạn cần khởi động cơ thể trước bằng việc chạy bước nhỏ tại chỗ. Sau đó nâng đầu gối lên sau mỗi lần nhảy.Tiếp tục chạy và giữ động tác trong khoảng 1 – 2 phút tùy theo thể trạng cơ thể. Sau mỗi lần chạy, nghỉ khoảng 30 giây rồi tiếp tục thực hiện thêm 2 – 3 lần.

Tư thế cúi gập người

Cúi người là một bài tập yoga kéo dài chân tăng chiều cao rất quen thuộc. Để thực hiện bài tập, bạn đứng thẳng lưng với hai chân cách nhau một khoảng vừa phải từ 12 – 15 cm.

tư thế gập người
tư thế gập người

Sau đó từ từ uốn cong người về phía trước và cố gắng chạm tay đến chân.
Động tác này không phải là động tác dễ thực hiện nhưng tập luyện đều đặn sẽ giúp bạn hoàn thành nó dễ dàng.

Không chỉ giúp kéo giãn xương tự nhiên, động tác cúi người còn có tác dụng giúp toàn thân thư giãn và lưu thông khí huyết tốt.

” Mọi thành công đều phải bước đi những bước đầu tiên “.Hi vọng sau bài viết bạn sẽ chịu khó bỏ ra từ 30′ – 1h đồng hồ mỗi ngày kiên trì tập luyện, chúc các bạn thành công .

xem thêm : Cách tăng cân cho nam ?