Cách xịt nước hoa đúng cách – lưu hương thơm lâu ?

0
193

Cập nhập lần cuối 22 Tháng Tám, 2021 by Admin

Không ít bạn nghĩ rằng xịt nhiều nước hoa thì sẽ thơm , nhưng thực tế đã cho thấy rằng bạn chỉ cần chọn đúng loại nước hoa phù hợp và sử dụng một số mẹo xịt nước hoa đúng cách thì bạn đã có thể lưu lại hương thơm rất lâu trên người .

quảng cáo

Bí quyết xịt nước hoa đúng cách – Lưu hương thơm lâu

Nhiều bạn thường thắc mắc tại sao mình cũng xịt nước hoa như ai kia mà mùi thơm lại chỉ ở lại trên cơ thể có chút xíu, không thấy thơm tho gì cả ? . Lúc đầu, bạn thấy rất thơm nhưng sau đó không lâu thì mùi hương biến mất hoặc chỉ phảng phất nhẹ nhàng.Đó là hiện tượng mất mùi hương và dưới đây là một vài mẹo nhỏ cua Đàn Ông Số về cách dùng nước hoa đúng cách mà bạn nên tham khảo.

bí quyết xịt nước hoa đúng cách
bí quyết xịt nước hoa đúng cách

Thời điểm xịt nước hoa

Thời điểm xịt hợp lý là điều vô cùng quan trọng. Khi muốn nước hoa lưu lại hương thơm lâu, bạn cần nằm được một số mốc thời gian quan trọng. Chẳng hạn như bạn nên xịt nước hoa sau khi tắm xong vào buổi sáng hoặc trước khi đi dạo cùng bạn bè vào buổi tối.

Lưu ý :  bạn nên để 1 chai nước hoa chiết nhỏ trong túi xách để dặm lại nước hóa khi cần hoặc cho vào balo khi đi du lịch. Thường bạn sẽ xịt dặm nước hoa vào đầu giờ chiều, sau bữa trưa đã ám mùi thức ăn lên cơ thể hoặc mồ hôi toát ra nhiều sau nửa ngày hoạt động.

Chọn đúng vị trí khi xịt nước hoa

Những vị trí trên cơ thể như dưới cổ, phía sau tai, bên trong khuỷu tay, phía sau đầu gối, bên trong cổ tay,… là những nơi da có cấu tạo mỏng nhất, mạch máu nằm sát nhất với bề mặt da. Đây là những vị trí có xu hướng tỏa nhiệt cao hơn, giúp các phân tử hương thơm khuếch tán mạnh mẽ, giữ mùi lâu hơn.

Những điều không nên làm khi xịt nước hoa

Bạn tuyệt đối không xoa nước hoa vào da khi sử dụng. Nhiều bạn thường xịt nước hoa lên cổ tay rồi xoa vào nhau nhưng họ lại không biết rằng chính hành động này lại khiến mùi hương bay nhanh hơn. Tốt nhất là sau khi xịt xong, bạn nên chờ khoảng 5-10 giây, khi gặp nhiệt trên da, nước hoa sẽ tự tỏa hương trọn vẹn.

những điều không nên làm khi xịt nước hoa
những điều không nên làm khi xịt nước hoa

Xịt nước hoa lên tóc

Tóc cũng là một trong những vị trí lưu giữ hương thơm hoàn hảo. Tuy nhiên, bạn cũng không nên xịt nước hoa trực tiếp lên tóc bởi chất cồn trong nước hoa sẽ khiến tóc bị khô. Thay vì thế, hãy xịt chút nước hoa lên lược, chờ khoảng 2-3 giây để cồn bay hơi. Sau đó chải lược lên tóc, giúp mùi hương lan đều khắp các lọn tóc.

Không xịt quá nhiều

Chỉ cần dùng nước hoa đúng vị trí với một lượng vừa đủ là đã tạo ra mùi hương ngào ngạt rồi. Việc xịt quá nhiều sẽ gây lãng phí đồng thời khiến mọi người cảm thấy khó chịu, chưa kể những người bị dị ứng nước hoa.

Trên đây là những mẹo xịt nước hoa đúng cách mà cánh đàn ông chúng ta cần biết .Đàn ông số mong rằng bạn sẽ chọn được những loại nước hoa phù hợp và biết cách lưu giữ hương thơm lâu hơn nhờ những bí quyết xịt nước hoa trên .